PDA

View Full Version : Gỏi hoa chuối trộn ức vịt



sophienguyen
03-20-2016, 02:08 AM
Gỏi hoa chuối trộn ức vịt


Món gỏi vịt hoa chuối ngon sẽ có màu sắc thật bắt mắt và thơm lừng mùi gỏi đặc trưng với nhiều thực phẩm được hòa quyện khéo léo. Béo ngậy thịt vịt, bùi bùi đậu phộng rang, chan chát đặc trưng bắp chuối sứ, giòn giòn chua chua của cà rốt, xoài xanh.


http://amthucmoingay.com/files/images/N%E1%BB%99m%20hoa%20chu%E1%BB%91i%20th%E1%BB%8Bt%2 0g%C3%A0.png

Thành phần

300 g ức vịt 300 g hoa chuối
1/2 củ cà rốt
1 quả ớt sừng 30 g
rau răm 4 cọng ngò rí
2 thìa cà phê hành tím phi
2 thìa súp giấm trắng
1 thìa súp đường
100 ml nước mắm gừng
2 thìa súp đậu phộng rang
1 thìa cà phê gừng cắt sợi
1 thìa súp đường
24 ml nước
2 thìa súp nước mắm
2 thìa súp giấm

Hướng dẫn

1. Nước trộn:
Trộn đều 1 thìa cà phê gừng cắt sợi và 1 thìa súp đường,
24ml nước sạch,
2 thìa súp nước mắm,
2 thìa súp giấm
2. Ức vịt rửa sạch, luộc chín, rửa lại nước lạnh, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
3. Hoa chuối cắt sợi nhỏ, ngâm với giấm cho sạch mủ và trắng, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt chỉ. Rau răm, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
4. Cho ức vịt, hoa chuối, cà rốt, ớt sừng, 2/3 lượng rau răm và ngò rí vào thố, rưới nước trộn vào, đảo đều.
5. Dọn ra đĩa, rắc đậu phộng rang giã giập rau răm và phần ngò rí còn lại vào, dùng ngay. Nếu nhạt, chấm kèm nước mắm gừng pha loãng.


Thông tin thêm:

Khi luộc vịt nên cho vào nước luộc 1 thìa cà phê muối và 1 nhánh gừng nhỏ đập giập để khử bớt mùi của vịt. Không nên luộc vịt quá chín thịt sẽ bị nhão.
Nguồn: internet.