PDA

View Full Version : Tôm chiên bột ngũ cốc



sophienguyen
05-12-2015, 01:43 AM
Tôm chiên bột ngũ cốc




http://www.bepgiadinh.com/wp-content/uploads/2011/07/14/T%C3%B4m-chi%C3%AAn-b%E1%BB%99t-ng%C5%A9-c%E1%BB%91c.jpg

Tôm chiên bột ngũ cốc là sự kết hợp độc đáo giữa tôm lặn bột và bột ngũ cốc, tưởng quen thuộc nhưng ăn vào rất lạ miệng và thích thú.
Nguyên liệu

500g tôm
1/2 muỗng cà-phê muối
1/4 muỗng cà-phê tiêu trắng
1 quả trứng
2 muỗng súp bột mì
2 muỗng súp bột bắp
2 muỗng súp bơ
2 lòng đỏ trứng muối
3 quả ớt đỏ nhỏ, cắt lát mỏng theo đường chéo
50g ngũ cốc

Cách làm

Tôm bỏ đầu, làm sạch để lại phần đuôi nguyên vẹn.
Ướp tôm với muối và hạt tiêu trong vòng 30 phút.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, nhúng tôm tôm với trứng sau đó chuyển sang bát đã trộn và tẩm bột mì và bột ngô.
Cho tôm vào chảo chiên vàng cho chín. Đặt sang bên để ráo dầu ăn.
Làm tan bơ trong chảo, thêm lòng đỏ trứng muối vào cùng bơ đang nóng, đảo trong vài giây.
Thêm lá cà ri, ớt cắt lát, đường và ngũ cốc vào.
Đảo nhanh chóng trong vòng 2 phút cho đến khi màu sắc của ngũ cốc vàng, giòn.
Đổ tôm vào và đảo nhanh tay. Tắt bếp và múc thức ăn ra đĩa.

Chúc các bạn ngon miệng với món tôm chiên bột ngũ cốc này nhé.