PDA

View Full Version : Tôm viên trân châu



sophienguyen
10-02-2015, 01:25 AM
Tôm viên trân châu




Tôm viên trân châu là món ăn độc đáo với những viên tôm tròn xinh như những hạt trân châu nhiều màu sắc hấp dẫn sẽ cho bạn một món ăn tuyệt vời.


http://v1.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/tom_vien_tran_chau1.jpg

Nguyên liệu

500g tôm nõn tươi
300g gạo nếp ngon
5 củ mã thầy
1 muỗng súp bột bắp
Phẩm màu thực phẩm, xanh đỏ
Hạt nêm, đường, dầu ăn
Hành khô bằm nhỏ

Cách làm

Gạo nếp ngâm nước ấm cho nở, đãi sạch, để ráo, rắc ít hạt nêm, dầu ăn, chia làm 3 phần bằng nhau.
Một phần trộn với vài giọt phẩm màu xanh, một phần trộn với phẩm màu đỏ, một phần trộn phẩm màu vàng.
Củ mã thầy gọt vỏ, bằm nhuyễn.
Tôm bằm nhỏ, trộn đều với hành khô, củ mã thầy, bột bắp, hạt nêm rồi viên thành những viên tròn, lăn qua gạo nếp, xếp tôm viên vào lủng tre, hấp chín.
Ăn nóng, chấm nước tương.
Nếu không mua được phẩm màu, bạn có thể dùng nước ép lá nếp lấy màu xanh, màu điều lấy màu vàng, củ dền lấy màu đỏ.

Chúc các bạn ngon miệng với món tôm viên trân châu này nhé.