PDA

View Full Version : Chem chép sốt me



sophienguyen
04-19-2016, 01:55 AM
Chem chép sốt me


Chem chép sốt me là món ăn độc đáo vớivị chua của me và vị cay của gừng quyện đều thịt chem chép ngọt và dai, món này thích hợp vào các ngày cuối tuần.


http://www.bepgiadinh.com/wp-content/uploads/2011/11/22/Chem-ch%C3%A9p-s%E1%BB%91t-me-480x360.jpg

Nguyên liệu

1kg chem chép
200g me
1 củ gừng
Đường, hạt nêm, muối
Tương cà, tương ớt, rau răm

Cách làm

Chem chép ngâm qua nước gạo, đãi sạch cho hết cát, rửa qua nước lạnh, để ráo.
Sau đó cho vào nồi luộc chín, vớt ra, tách vỏ và lấy phần thịt.
Me ngâm với 2 chén nước lọc rồi ngào lấy nước cốt.
Gừng gọt vỏ, cắt sợi.
Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi, cho nước cốt me vào đun sôi.
Nêm 2 muỗng súp tương cà, ½ muỗng súp tương ớt, 150g đường, ít hạt nêm, muối.
Sắp chem chép ra đĩa, rưới sốt me, gừng cắt sợi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chem chép sốt me thơm ngon này nhé.