PDA

View Full Version : Vịt quay Bắc Kinh và lá bánh ngô



sophienguyen
11-01-2014, 02:30 AM
Vịt quay Bắc Kinh và lá bánh ngô


Nguyên liệu



Vịt bầu
1/2 (1,25)
con (kg)


Đường
1
tbsp


Bột nêm
1
tsp


Bột gừng
1/2
tsp


Bột tỏi
1/2
tsp


Bột charsiu
1
tsp


Rượu trắng
20
ml


Nước tương Chinsu
1
tbsp


Mạch nha
70
gr


Dấm trắng
1
tbsp


Cà rốt
1
củ


Dưa chuột
2
quả


Rau xà lách, húng Láng, mùi, hành


Nước tương, tỏi, ớt


Lá bánh ngô


Gừng tươi
1
nhánh



Miếng thịt ngọt mềm kết hợp với các loại củ quả thái sợi, nước tương có vị tỏi ớt được cuốn trong lá bánh ngô mang phong vị của món tortilla từ xứ Mexico xa xôi. Món ăn hòa quện giữa 2 nền ẩm thực Á - Mỹ Latin.
Các bước thực hiện



1Vịt làm sach, để ráo nước
Trộn các gia vị trên cho đều rồi ướp vào vịt, để qua đêm
http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/img_9366_2.jpg (http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/img_9366_2.jpg)
Trước khi cho vịt vào nướng, hòa mạch nha với dấm cho tan rồi quét đều lên da vịt, để cho se mặt rồi lại quét tiếp đến khi hết nha thì thôi. Để khoảng 20 phút
Bật lò 250 độ, cho vịt vào que xiên, nướng vịt ở chế độ quay trục trong vòng 35 phút hoặc đến khi da vịt ngả màu cánh gián là được
http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/img_9370_2.jpg (http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/img_9370_2.jpg)
2Cà rốt, dưa chuột rửa sach, gọt vỏ thái chỉ
Gừng gọt vỏ, thái chỉ
http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/img_9368_2.jpg (http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/img_9368_2.jpg)
Lá bánh ngô hấp qua cho mềm
http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/img_9367_2.jpg (http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/img_9367_2.jpg)
3Xà lách, rau húng, mùi rửa sach, vẩy ráo
Thân trắng của hành chẻ 2 đầu cho xòe ra
Dùng dao mỏng lưỡi, lạng mỏng thịt vịt xếp ra đĩa
http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/img_0133a.jpg (http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/img_0133a.jpg)
Đặt lá bánh ngô vào đĩa, phết 1 lớp nước tương lên mặt bánh, xếp rau sống, cà rốt, dưa chuột, thịt vịt lạng mỏng rồi dùng tay cuộn chặt lá bánh thành hình sâu kèn, chấm với nước tương pha với tỏi ớt bằm nhỏ

http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/img_9375_1.jpg (http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/img_9375_1.jpg)
4Yummy! thật đã. Chẳng khác gì đang ngồi tại nhà hàng Quanjude ở Bắc Kinh
http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/img_9379.jpg (http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/img_9379.jpg)