sophienguyen
09-17-2015, 02:10 AM
Mì mực Hàn Quốc cay nóng
Ăn món này trong khí trời man mát thì còn gì bằng các bạn nhỉ!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Mì gạo
- 1 con mực ống
- Tương ớt Hàn Quốc
- Kim chi
- Hành tây, hành lá
- Gia vị
Đến phần hành động này: >:D<
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimuc01-b1df0.jpg
Bước 1:
- Đầu tiên, mình làm sạch mực, lột bỏ lớp màng ngoài và cắt thành từng khoanh 0,5cm nhé!
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimuc02-b1df0.jpg
Bước 2:
- Sau đó, thái mực thành dạng sợi.
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimuc03-b1df0.jpg
Bước 3:
- Xắt nhỏ hành tây ra nào!
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimuc04-b1df0.jpg
Bước 4:
- Làm tương tự với kim chi nữa nhé!
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimuc05-b1df0.jpg
Bước 5:
- Tiếp đó, mình luộc tái phần mực.
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimuc06-b1df0.jpg
Bước 6:
- Cho mực vào xào cùng với hành tây.
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimuc07-b1df0.jpg
Bước 7:
- Tiếp đó, mình cho kim chi với tương ớt vào. Cắt hành lá thành đoạn dài 3cm rồi rắc lên trên cho đẹp mắt.
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimuc08-b1df0.jpg
Bước 8:
- Luộc chín mì, sau đó nhúng mì vào nước lạnh để sợi mì không bị dính vào nhau.
Trộn tất cả các nguyên liệu lại cho thật đều là chúng mình đã hoàn thành món mì mực cực chuẩn rồi đấy!
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimucsp01-b1df0.jpg
Nhìn đã đói rồi các bạn nhỉ!
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimucsp02-b1df0.jpg
Thời tiết se lạnh mà có món mì cay này để ăn thì vô cùng lý tưởng luôn nhé!
Ăn món này trong khí trời man mát thì còn gì bằng các bạn nhỉ!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Mì gạo
- 1 con mực ống
- Tương ớt Hàn Quốc
- Kim chi
- Hành tây, hành lá
- Gia vị
Đến phần hành động này: >:D<
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimuc01-b1df0.jpg
Bước 1:
- Đầu tiên, mình làm sạch mực, lột bỏ lớp màng ngoài và cắt thành từng khoanh 0,5cm nhé!
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimuc02-b1df0.jpg
Bước 2:
- Sau đó, thái mực thành dạng sợi.
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimuc03-b1df0.jpg
Bước 3:
- Xắt nhỏ hành tây ra nào!
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimuc04-b1df0.jpg
Bước 4:
- Làm tương tự với kim chi nữa nhé!
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimuc05-b1df0.jpg
Bước 5:
- Tiếp đó, mình luộc tái phần mực.
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimuc06-b1df0.jpg
Bước 6:
- Cho mực vào xào cùng với hành tây.
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimuc07-b1df0.jpg
Bước 7:
- Tiếp đó, mình cho kim chi với tương ớt vào. Cắt hành lá thành đoạn dài 3cm rồi rắc lên trên cho đẹp mắt.
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimuc08-b1df0.jpg
Bước 8:
- Luộc chín mì, sau đó nhúng mì vào nước lạnh để sợi mì không bị dính vào nhau.
Trộn tất cả các nguyên liệu lại cho thật đều là chúng mình đã hoàn thành món mì mực cực chuẩn rồi đấy!
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimucsp01-b1df0.jpg
Nhìn đã đói rồi các bạn nhỉ!
http://k14.vcmedia.vn/etnlNc4WVwjMehheuec957vwFdd8DT/Image/2012/09/120924mbtmimucsp02-b1df0.jpg
Thời tiết se lạnh mà có món mì cay này để ăn thì vô cùng lý tưởng luôn nhé!