PDA

View Full Version : Gỏi bao tử thập cẩm



sophienguyen
12-13-2014, 03:08 AM
Gỏi bao tử thập cẩm


http://www.viet-times.com.au/images/stories/phonglan/533_cr_512d709e955eb.jpg

Nguyên liệu:

- 1 cái bao tử heo nhỏ tầm 300g

- 1 quả khế chua

- 1 củ cà rốt

- 1 nhánh sả

- Nửa củ hành tây

- Ớt bột, muối, đường, hạt nêm, rau răm, rau mùi, ớt quả, nước mắm

- Giấm, lạc rang vàng.

Cách làm:

- Bao tử rửa sạch, lộn ngược phía bên trong, cắt bỏ lớp mỡ, cạo sạch, sau đó rửa thêm, lộn bao tử trở lại như cũ.

- Rưới một thìa canh nước mắm, muối, một ít dấm vào bao tử, để ngấm khoảng 30 phút.

- Sau 30 phút cho bao tử vào rổ thưa, dùng tay chà để bao tử ra hết chất nhớt, rửa lại cho thật sạch.

- Luộc chín bao tử, thái nhỏ.

- Khế bỏ rìa, thái sợi nhỏ, dùng tay vắt nhẹ để khế ra bớt chất chua.

- Hành tây bỏ phần vỏ khô, thái sợi mỏng, ngâm hành vào âu nước lạnh có cho thêm vài viên đá lạnh để bớt hăng.

- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Trộn vào âu cà rốt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ dấm, ướp khoảng 15 phút, sau đó dùng tay sạch vắt ráo.

- Sả tước phần xơ, thái khoanh tròn.

- Ớt quả giã nhuyễn với hai thìa nhỏ đường, trộn lẫn ớt giã và một thìa canh nước mắm.

- Trộn đều cà rốt, khế, hành tây, bao tử, sả, ớt bột, rau mùi, rau răm rửa sạch, thái nhỏ, thêm nước mắm, một ít hạt nêm, để khoảng 15 phút cho thấm.

- Cho lạc đã rang thơm vào, gắp ra đĩa có thể dùng kèm với bánh phồng tôm.