PDA

View Full Version : Chả cá bọc măng tây



sophienguyen
09-11-2016, 12:56 AM
Chả cá bọc măng tây



Món này dễ làm, lại nhanh mà mùi vị rất thơm ngon, lạ miệng. Mời bạn trổ tài để cả nhà được thưởng thức.


http://l.f16.img.vnecdn.net/2009/04/02/cha-1351753487_500x0.jpg

Nguyên liệu:

150 g chả cá nha trang sống, 1 cái lòng trắng trứng gà, 400 g măng tây, 1 muổng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 50 g mè trắng, 50 g bột chiên giòn, 2 muổng cà phê hạt nêm, 1 muổng cà phê nước mắm, dầ để chiên, tương ớt.

Cách làm:

– Chả cá sống quết với hạt nêm và nước mắm cho dẻo, sau đó cho hành tím, tiêu vào quết lại cho thơm.

– Măng tây rửa sạch, tước xơ nếu có, cắt bỏ phần già.

– Bọc cá vào cọng măng tây, nhúng qua lòng trắng trứng rồi lăn sơ qua bột, sau đó lăn qua mè.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho chả cá vào chiên vàng rồi xếp ra đĩa, dùng nóng với tương ớt.

Mách nhỏ: Măng tây nên mua loại măng xanh sẽ ngon và trình bày cũng đẹp hơn măng trắng. Chọn cọng măng mập và ngắn sẽ ít xơ hơn măng dài.