sophienguyen
09-11-2016, 12:56 AM
Chả cá bọc măng tây
Món này dễ làm, lại nhanh mà mùi vị rất thơm ngon, lạ miệng. Mời bạn trổ tài để cả nhà được thưởng thức.
http://l.f16.img.vnecdn.net/2009/04/02/cha-1351753487_500x0.jpg
Nguyên liệu:
150 g chả cá nha trang sống, 1 cái lòng trắng trứng gà, 400 g măng tây, 1 muổng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 50 g mè trắng, 50 g bột chiên giòn, 2 muổng cà phê hạt nêm, 1 muổng cà phê nước mắm, dầ để chiên, tương ớt.
Cách làm:
– Chả cá sống quết với hạt nêm và nước mắm cho dẻo, sau đó cho hành tím, tiêu vào quết lại cho thơm.
– Măng tây rửa sạch, tước xơ nếu có, cắt bỏ phần già.
– Bọc cá vào cọng măng tây, nhúng qua lòng trắng trứng rồi lăn sơ qua bột, sau đó lăn qua mè.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho chả cá vào chiên vàng rồi xếp ra đĩa, dùng nóng với tương ớt.
Mách nhỏ: Măng tây nên mua loại măng xanh sẽ ngon và trình bày cũng đẹp hơn măng trắng. Chọn cọng măng mập và ngắn sẽ ít xơ hơn măng dài.
Món này dễ làm, lại nhanh mà mùi vị rất thơm ngon, lạ miệng. Mời bạn trổ tài để cả nhà được thưởng thức.
http://l.f16.img.vnecdn.net/2009/04/02/cha-1351753487_500x0.jpg
Nguyên liệu:
150 g chả cá nha trang sống, 1 cái lòng trắng trứng gà, 400 g măng tây, 1 muổng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 50 g mè trắng, 50 g bột chiên giòn, 2 muổng cà phê hạt nêm, 1 muổng cà phê nước mắm, dầ để chiên, tương ớt.
Cách làm:
– Chả cá sống quết với hạt nêm và nước mắm cho dẻo, sau đó cho hành tím, tiêu vào quết lại cho thơm.
– Măng tây rửa sạch, tước xơ nếu có, cắt bỏ phần già.
– Bọc cá vào cọng măng tây, nhúng qua lòng trắng trứng rồi lăn sơ qua bột, sau đó lăn qua mè.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho chả cá vào chiên vàng rồi xếp ra đĩa, dùng nóng với tương ớt.
Mách nhỏ: Măng tây nên mua loại măng xanh sẽ ngon và trình bày cũng đẹp hơn măng trắng. Chọn cọng măng mập và ngắn sẽ ít xơ hơn măng dài.