sophienguyen
09-19-2016, 01:31 AM
Mực nướng sữa ngũ vị
http://monngonvietnam.vn/public/uploads/upload/images/13509414_1124553954282791_1375135143_o.jpg
Nguyên liệu
1 con mực một nắng
2 thìa cà phê sữa đặc
1 thìa cà phê ngũ vị hương
1 thìa súp sả băm
1 thìa cà phê ớt băm
1 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê muối
1 thìa súp dầu ăn
Thực hiện
Mực rửa sạch, để nguyên con rồi dùng dao khứa nhẹ tạo vẩy rồng đẹp mắt
Cho sữa đặc, ngũ vị hương, sả băm, ớt băm, hạt nêm, muối và dầu ăn vào chén khuấy đều. Sau đó ướp với mực trong khoảng 1 tiếng là được
Chuẩn bị bếp than hoa. Cho mực vừa ướp vào vỉ rồi đem nướng chín đều 2 mặt
Dọn mực ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Chấm kèm muối ớt xanh rất ngon.
Mách nhỏ: Khi mua mực không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh vì đó là những con mực kém tươi.
http://monngonvietnam.vn/public/uploads/upload/images/13509414_1124553954282791_1375135143_o.jpg
Nguyên liệu
1 con mực một nắng
2 thìa cà phê sữa đặc
1 thìa cà phê ngũ vị hương
1 thìa súp sả băm
1 thìa cà phê ớt băm
1 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê muối
1 thìa súp dầu ăn
Thực hiện
Mực rửa sạch, để nguyên con rồi dùng dao khứa nhẹ tạo vẩy rồng đẹp mắt
Cho sữa đặc, ngũ vị hương, sả băm, ớt băm, hạt nêm, muối và dầu ăn vào chén khuấy đều. Sau đó ướp với mực trong khoảng 1 tiếng là được
Chuẩn bị bếp than hoa. Cho mực vừa ướp vào vỉ rồi đem nướng chín đều 2 mặt
Dọn mực ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Chấm kèm muối ớt xanh rất ngon.
Mách nhỏ: Khi mua mực không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh vì đó là những con mực kém tươi.