PDA

View Full Version : Cánh gà nướng



sophienguyen
04-06-2016, 01:30 AM
4 món cánh gà nướng



Cánh gà nướng là một coi là một trong những món ăn ngày lạnh hấp dẫn nhất. Cùng chúng tôi điểm qua cách làm 4 món cánh gà nướng tuyệt ngon nhé!


Nội dung chi tiết
Độ khó: Cực dễ

1
Cánh gà nướng ướp kim chi chua cay
Chỉ nhìn thôi đã thấy cực hấp dẫn rồi đó! Thịt gà mềm ngon có hương vị kimchi chua cay sẽ làm món ăn của bạn cực khó quên. Cay cay ngon ngon, món cánh gà này mà đưa cơm là hết ý luôn! Cùng chúng tôi học cách làm cánh gà nướng ướp kimchi nhé!

Chuẩn bị làm món cánh gà nướng ướp kim chi

- 3 cái cánh gà

- 1/2 trái táo (gọt vỏ, bỏ hạt)

- 5 tép tỏi - 50g kimchi

- Gia vị ướp: nước kimchi, nước mắm, tương ớt Hàn Quốc, giấm gạo, dầu mè

Cách làm làm món cánh gà nướng ướp kim chi

Rửa sạch cánh gà, khứa vài đường trên bề mặt cho gà dễ thấm gia vị.

Thái nhỏ táo, tỏi, kimchi.

Cho tất cả nguyên liệu phía trên vào một cái bát, rồi cho thêm 10ml nước mắm vào.

Thêm tương ớt, nước kimchi, dầu mè và giấm gạo vào phần nguyên liệu đã pha ở trên rồi trộn đều.

Trộn đều và ướp gà trong khoảng 3 tiếng trở lên, nếu để qua đêm càng tốt, như vậy gà sẽ đậm vị hơn đó!

Cho thịt gà vào lò đã được làm nóng ở 200 độ, nướng khoảng 20 phút là xong. Các bạn cũng có thể nướng trên than hoặc chiên trên chảo nhé!

http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201305/9e8b28ec2ea827a6d9f88bc10f501443.png (http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201305/9e8b28ec2ea827a6d9f88bc10f501443.png)


Cánh gà nướng sả

Món cánh gà nướng sả sẽ đem lại cho cả nhà một món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Mùi sả thơm lừng quyện vào từng thớ thịt gà sẽ làm bữa cơm nhà bạn thêm ngon miệng vào ngày trời lạnh.

Nguyên liệu:


- Cánh gà: 4-5 cái
- Sả: 5 củ (xay nhỏ)
- Tỏi băm: 1 củ
- Sa tế: 2 thìa nhỏ
- Hạt tiêu: 1 thìa nhỏ
- Bột nêm: 1 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
- Ngũ vị hương: ½ gói

Cách làm cánh gà nướng sả


Chuẩn bị 1 bát sả xay nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ, sa tế, ớt, dầu ăn.
Cánh gà sau khi rửa sạch dùng dao khứa nhẹ trên mình cánh gà để cánh gà dễ ngấm gia vị.

Ướp cánh gà với sả, tỏi băm, sa tế, hạt tiêu, bột nêm, ngũ vị hương và dầu ăn.
Đeo bao tay bóp đều cho cánh gà ngấm gia vị. Để khoảng 30 phút cho cánh gà ngấm gia vị.

Xếp cánh gà lên vỉ nướng. Bật lò nướng trước 10 phút rồi cho cánh gà vào nướng tới khi cánh gà chín. (Nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 25-30 phút, khi nướng bạn nên chú ý để điều chỉnh nhiệt độ lò nướng cho phù hợp).
Cánh gà nướng sả chín xếp lên đĩa ăn kèm với dưa leo sẽ rất tuyệt.

http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201311/ed5d6bb2b291662b105a1df54ed7d909.jpg (http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201311/ed5d6bb2b291662b105a1df54ed7d909.jpg)

Cánh gà nướng chao

Cánh gà nướng chao đặc biệt bắt mắt ở màu đỏ của loại chao đỏ và cũng đặc biệt thơm ngon bởi vị cay đặc trưng của thứ chao này. Cánh gà nướng kiểu này mềm thơm đậm vị, vừa có thể ăn cùng cơm lại vừa có thể dùng làm món ăn nhậu làm nhanh mỗi khi nhà có khách. Bạn hãy thử một lần nhé, chắc chắn bạn sẽ bị món cánh gà nướng chao này chinh phục đấy!

Chuẩn bị


8 cánh gà

Gia vị: 2 miếng chao đỏ, 1 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh dầu ô liu

Cách làm


Rửa sạch cánh gà rồi ngâm trong nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Cho phần chao đỏ và cả nước chao vào bát lớn, dùng muỗng nghiền nát phần chao, sau đó thêm dầu hào, rượu, dầu ô liu vào trộn đều.

Ướp cánh gà với hỗn hợp chao trong ít nhất 30 phút; nếu có điều kiện bạn ướp qua đêm trong tủ lạnh thì cành ngon.

Lót sẵn một miếng giấy nhôm trên khay nướng rồi xếp cánh gà đã ướp lên.

Cho khay cánh gà vào lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 15 phút. Trong lúc nướng bạn có thể lấy gà ra để phết thêm lớp chao lên cho cánh gà đỡ khô rồi cho vào lò nướng tiếp.

Sau đó bạn lấy gà ra và để lên phần giá nướng rồi quét thêm một lớp chao, khay nướng gà lúc nãy thì bạn để phía bên dưới để hứng phần dầu chảy ra. Nướng cánh gà thêm 5 phút nữa là được

Lấy cánh gà nướng chao ra đĩa, dùng nóng là ngon nhất!


http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/hoabtt/201306/7a638f7db2ca46f3d5ba32aa3d84e386.jpg (http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/hoabtt/201306/7a638f7db2ca46f3d5ba32aa3d84e386.jpg)

Cánh gà nướng trộn sốt thơm ngon


Cánh gà nướng giòn tan hấp dẫn của chúng mình đã sẵn sàng để thưởng thức! Với lớp vỏ giòn giòn và phần sốt đậm đà, món cánh gà nướng trộn sốt trở nên vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị:


- 900g cánh gà
- 125ml dấm balsamic (một loại dấm ngọt)
- 125ml mật ong
- 113g đường nâu
- 63ml xì dầu
- 5 cây lá hương thảo
- 5 tép tỏi (cắt làm đôi)
- 30g mè trắng
- 63g ngò xắt nhỏ

Cách làm

Đầu tiên, bạn trộn đều dấm balsamic, đường nâu và xì dầu. Cho cánh gà, lá hương thảo và tỏi vào một túi nylon dày và lớn.

Đổ phần nước gia vị vừa pha vào, lắc đều rồi cho vào tủ lạnh trong 2 tiếng.

Sau đó, các bạn lấy gà ra, đổ phần nước sốt vào một nồi riêng. Xếp gà vào khay nướng lót giấy bạc, nướng ở 230 độ C trong 30 đến 35 phút cho đến khi gà có màu nâu và giòn.

Đun sôi phần nướng sốt, sau đó đun lửa liu riu trong 15 phút, đến khi nước đặc lại. Phết phần nước sốt này lên cánh gà, rắc mè và ngò lên trên là hoàn thành rồi đó!

http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201303/e3d54cc0217ba56e8b8085c57fd80ea4.jpg