PDA

View Full Version : Làm mứt chanh trứng để ăn kèm với bánh



sophienguyen
01-23-2015, 03:16 AM
Làm mứt chanh trứng để ăn kèm với bánh


Với món mứt chanh trứng tươi ngon này, bạn có thể ăn kèm với các món bánh mà bạn yêu thích.

Nguyên liệu:

- 5 lòng đỏ trứng

- Một chén đường

- 4 quả chanh

- 1 thanh bơ (chia làm 8 phần)

http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-01-22/1421928434-mut-chanh-trung.jpg
Cách làm:
Bước 1: Mài vỏ chanh ra một bát sau đó vắt chanh lấy 80ml nước chanh.

http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-01-22/1421928434-mut-chanh-trung1.jpg
Bước 2: Cho cùng với đường, vào bát, đánh đều cho đến khi hỗn hợp có màu vàng sáng, mịn
http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-01-22/1421928434-mut-chanh-trung2.jpg

Bước 3: Sau đó, cho trứng đường vào nước chanh cùng vỏ chanh. Đặt bát lên một chiếc nồi nước miệng nhỏ hơn bát. Đun sôi nồi nước, đánh đều hốn hợp chanh trứng cho đến khi mứt chanh trứng đặc lại. Từ 8-10 phút. Trong quá trình này, nên đánh liên tục.
http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-01-22/1421928434-mut-chanh-trung3.jpg

Mứt canh trứng bảo quản trong tủ lạnh và được dùng để ăn kèm với bánh mì, bánh mì nướng, bột yến mạch hoặc bất cứ với món gì bạn thích.
http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-01-22/1421928434-mut-chanh-trung5.jpg

http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-01-22/1421928434-mut-chanh-trung4.jpg


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt chanh trứng!

Theo Như Lan (Tikkido) (Khám phá)