PDA

View Full Version : Gà nướng lá hương thảo



sophienguyen
10-17-2015, 01:16 AM
Gà nướng lá hương thảo


Các loại thảo mộc như cây hương thảo, tỏi, hành tây, cần tây, lá nguyệt quế… thường được sử dụng trong ẩm thực. Thảo mộc không những làm tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe. Một số công thức gợi ý dưới đây giúp bạn có thêm ý tưởng chế biến món ăn với thảo dược.


http://www.phunuvagiadinh.vn/uploads/2014/05/07/img_0836b-20140507-16050833.jpg


Nguyên liệu:

Gà nguyên con: 2.5 kg
4 muỗng canh dầu oliu
1 muỗng canh bột nghệ
Muối
Tiêu đen
Cây hương thảo
4 muỗng canh bơ, không muối
Một chén nước dùng gà

Thực hiện:

Để lò ở nhiệt độ 350 độ và đặt gà vào chảo nướng. Dùng cọ phết bột nghệ và dầu oliu lên thịt gà. Sau đó rắc muối và tiêu.

Đặt vài nhánh hương thảo và phân nửa lượng bơ lên trên.

Đặt gà vào lò nướng khoảng một tiếng cho đến khi da gà vàng giòn. Nếu gà vẫn chưa chín thì có thể tăng nhiệt độ và thời gian nướng nhưng chú ý tránh để gà bị cháy đen.

Để làm nước sốt từ mỡ gà nướng, vớt gà và thảo dược ra khỏi chảo nướng.

Đổ mỡ gà nướng vào chảo (khoảng một muỗng canh), đun ở nhiệt độ cao, cho thêm nước dùng vào, vớt bỏ những vụn cháy đen. Đun cho đến khi nước cốt sắc lại còn một nửa. Tắt lửa, cho thêm bơ và khuấy đều.

Chặt gà thành miếng vừa ăn và xếp ra dĩa. Chế nước sốt lên trên và rắc thêm lá hương thảo.