PDA

View Full Version : Bò nướng ống tre



sophienguyen
04-11-2016, 02:08 AM
Bò nướng ống tre

Để thực hiện món BÒ NƯỚNG ỐNG TRE chúng ta cần chuẩn bị:

400g thịt bò mềm ( phi lê).
Sả bằm, ớt, tỏi bằm, 1 củ hành tây.
Nước mắm, muối, đường, dầu ăn.
4 ống tre.

http://thegioinoitro.vn/wp-content/uploads/2014/11/Nguy%C3%AAn-li%E1%BB%87u30.jpg

Ta tiến hành thực hiện món BÒ NƯỚNG ỐNG TRE như sau:
Chuẩn bị
Thịt bò cắt miếng mỏng, ướp thịt với sả, tỏi, ớt, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Hành tây cắt mỏng.
Ống tre rửa sạch, để ráo.

Thực hiện
Xào tỏi và một ít hành tây thật thơm, cho thịt bò vào xào, nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành tây vào đảo đều. Tắt bếp.

Cho thịt bò vào ống tre, dùng lá chuối cuộn lại đậy miệng ống tre. Đặt các ống tre nhồi thịt vào một cái dĩa sâu lòng, cho cồn 90 độ hay rượu trắng vào dĩa. Châm lửa. Lửa cháy xém ống tre giữ nóng thịt bò bên trong

Dọn kèm chuối chát, khế chua, dưa leo, rau xà lách, bánh tráng. Chấm mắm nêm pha chua ngọt

Chú thích: nướng ống tre là hình thức làm nóng lại thịt bò bên trong và thêm phần hấp dẫn cho món ăn khi dọn ra bàn.

http://thegioinoitro.vn/wp-content/uploads/2014/11/L%C3%A0m-m%C3%B3n-b%C3%B2-n%C6%B0%E1%BB%9Bng-%E1%BB%91ng-tre.jpg (http://thegioinoitro.vn/wp-content/uploads/2014/11/L%C3%A0m-m%C3%B3n-b%C3%B2-n%C6%B0%E1%BB%9Bng-%E1%BB%91ng-tre.jpg)Làm món bò nướng ống tre

http://thegioinoitro.vn/wp-content/uploads/2014/11/M%C3%B3n-b%C3%B2-n%C6%B0%E1%BB%9Bng-%E1%BB%91ng-tre.jpg (http://thegioinoitro.vn/wp-content/uploads/2014/11/M%C3%B3n-b%C3%B2-n%C6%B0%E1%BB%9Bng-%E1%BB%91ng-tre.jpg)

Món bò nướng ống tre