Cách rán cá ngon thơm và đưa cơm






Cá rán là 1 món ăn truyền thống và rất phổ biến trong những bữa cơm gia đình hàng ngày. Món ăn này vừa dễ ăn, được khá nhiều người yêu thích, từ trẻ nhỏ đến những người lớn tuổi.

Nhưng làm thế nào để các bạn chiên cá được ngon vàng giòn mà lại không bị dính chảo thì hãy cùng tham khảo cách rán cá ngon qua bài viết dưới đây nhé. Nào chúng ta bắt đầu thôi.


Nguyên liệu cần có dùng cho cách rán cá ngon bao gồm:

1 con cá tùy chọn

Dầu ăn, một chút rượu, 1 quả chanh,1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, muối, một lát gừng tươi, nước mắm, đường

50g bột chiên

Và các khâu thực hiện của cách rán cá ngon như sau:

Sơ chế các nguyên liệu ban đầu:

Với bất cứ 1 loại thực phẩm nào đi nữa, yếu tố để chọn đầu tiên đó chính là phải thật tươi sống. Cá cần chọn là cá tươi.


Các bạn dùng dao mổ bụng cá, bóc bỏ mang và làm sạch. Đối với những người không thích mùi tanh của cá thì có thể dùng một chút muối hoặc giấm xát lên thân cá. Sau đó bạn rửa sạch lại với nước.

Để thực hiện món cá rán thật ngon, lại không bị sát chảo, không bị bắn dầu ăn thì sau khi rửa thật sạch cá cần để cá cho thật ráo nước.

Món cá rán sẽ trông đẹp mắt hơn và ngấm dầu hơn nếu các bạn dùng dao khía vài đường lên mình cái.

Đặt 1 chảo lên bếp, khi chảo đã nóng già thì cho dầu ăn vào. Đun nóng dầu xong thì mới cho cá vào chiên, nếu các bạn cho cá vào quá sớm thì sẽ làm cá bị dính.


Để kiểm tra xem dầu đã sôi chưa thì các bạn lấy đũa cho vào dầu trong chảo, nếu thấy sủi bọt bám quanh đũa thì chứng tỏ dầu đã sôi. Có thể cho thêm một ít muối ăn vào dầu để việc rán cá không bị bắn dầu ăn và thịt cá sẽ cứng hơn, không bị bể, sau đó bạn cho cá vào.

Nếu các bạn muốn rán cá được thật giòn và có hương vị thật thơm ngon, các bạn có thể lăn cá qua một lớp bột chiên mỏng, nó sẽ làm cho thịt cá được vàng đều và không bị dính.

Một số mẹo dành cho bạn:

Bắc 1 chảo lên bếp, chờ cho chảo đã thật nóng thì sử dụng 1 vài lát gừng chà vào phần đáy và thành chảo, sau đó bạn mới đổ dầu ăn vào rán cá, đồng thời bạn cho thêm một chút muối ăn.


Dầu ăn và gừng kết hợp sẽ tạo thành 1 lớp màng để cá sẽ không bị dính vào chảo, muối ăn để lúc rán không bị bắn dầu ăn mà thịt cá lại cứng mà không bị nát thịt. Sau khi dầu đã nóng già bạn mới cho cá vào rán.

Nếu bạn không có chảo chống dính, thì trước khi rán bạn cho cá đã lăn qua đĩa xì dầu rồi để cho cá thật khô ráo. Khi dầu đã nóng mới cho cá vào chảo để rán.


Làm như vậy thì cá sẽ không tiết ra nước khi nhỏ xuống với chảo dầu nóng và sẽ không làm cá bị tróc da và bị dính chảo. Với các loại cá có ướp muối, các bạn nên rửa thật sạch cá trước khi chiên.

Vậy là đã hoàn thành cách rán cá ngon rồi đấy. Chúc bạn thành công nhé.


Monngon.tv