Mách bạn bí quyết làm sữa tươi từ hạt ngon - bổ - sạch



Không muốn tiếp tục uống sữa bò? Cùng khám phá ngay công thức dưới đây để có món đồ uống mới đầy hấp dẫn nhé.

Cách làm sữa tươi từ hạt không hề khó



1. Sữa hạnh nhân

Nguyên liệu:

- 55g hạnh nhân (hoặc bơ hạnh nhân)

- 500ml nước

- 1 nhúm muối

Cách làm:



Ngâm hạnh nhân trong nước 8-10 tiếng cho mềm ra, bóc vỏ.







Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay đều tới khi nhuyễn mịn, nếu máy xay không đủ công suất để nghiền nát tất cả, lọc qua rây kim loại hoặc vải xô để bỏ bã.


Chỉ mất chưa đầy 5 phút, bạn đã có ngay một ly sữa hạnh nhân ngon tuyệt

Nếu muốn thêm ngọt, bạn có thể cho mật ong hoặc siro lá phong. Bảo quản trong tủ lạnh có thể để tới 1 tuần.

2. Sữa hạt gai dầu

Nguyên liệu:

- 100g hạt cây gai dầu

- 500ml nước

- 1 nhúm muối


Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay đều tới khi nhuyễn mịn, nếu máy xay không đủ công suất để nghiền nát tất cả, lọc qua rây kim loại hoặc vải xô để bỏ bã.

Nếu muốn thêm ngọt, bạn có thể cho mật ong hoặc siro lá phong. Bảo quản trong tủ lạnh có thể để tới 1 tuần.

3. Sữa dừa

- 130g dừa khô, nạo hoặc thái sợi

- 500ml nước

- 1 nhúm muối


Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay đều tới khi nhuyễn mịn, lọc qua rây kim loại hoặc vải xô để bỏ bã.

Nếu muốn thêm ngọt, bạn có thể cho mật ong hoặc siro lá phong. Bảo quản trong tủ lạnh có thể để tới 1 tuần.


Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hương vị tươi ngon, nguyên liệu đảm bảo lại không chất bảo quản, sữa đậu nành có thể tự làm tại nhà thật đơn...



Theo Minh Châu (Theo Mind body green) (Dân Việt)