Gà om hạt dẻ





- 1 con gà
- 300 g hạt dẻ to, đã luộc qua, bóc vỏ
- Gừng, đường, nước tương, nước sốt cà chua, muối, hạt tiêu, dầu ăn, bơ.
- Hoa hồi, thảo quả

Gà chặt thành miếng vừa ăn, đun sôi với nước.
Khi gà chín, chắt bỏ nước, cho dầu vào chảo xào gà đến khi gà hơi xém vàng da rồi trút tạm gà ra ngoài.
Cho một chút bơ vào xào cùng hoa hồi, tiếp theo cho gừng, hạt tiêu vào chảo xào đến khi các nguyên liệu có mùi thơm. Đặt các nguyên liệu trong một hộp nhỏ hoặc một bọc trong một miếng gạc nhỏ.
Cho nước sốt cà chua vào chảo, thêm nước tương, đường và nước, đun sôi.
Lần lượt thêm gà và hạt dẻ vào chảo cùng túi hương liệu, đun sôi trong khoảng 20 phút đến khi nước sốt trở nên dày và sánh.
Thêm muối, nêm nếm cho vừa vặn, bỏ túi hương liệu ra ngoài.


Múc gà ra bát, trang trí một chút hành và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Gà om mềm, lại thơm lừng hương bơ, hồi, quế ăn kèm hạt dẻ ngọt bùi là món ăn vô cùng hấp dẫn trong mùa đông lạnh như thế này.



Chúc các bạn ngon miệng. K.H (Depplus.vn/MASK)