Nem chay nướng
Nem chay nướng không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt với những ai ngán ngấy với món ăn nhiều đạm hằng ngày thì [B]món chay là món cứu tinh đây. Với những chị em đang muốn giảm cân thì lợi ích từ món chay cũng vô cùng hiệu quả. Với món hôm nay, Bí Quyết Món Ngon muốn giới thiệu cho các bạn là món nem chay nướng, cách làm nem chay nướng tuy hơi phức tạp ở khâu chuẩn bị nguyên liệu nhưng làm rất đơn giản. Cùng tham khảo cách làm nem chay nướng giòn rụm bổ dưỡng dưới đây nhé!
|
Cách làm nem chay nướng giòn rụm bổ dưỡng |
Nguyên liệu làm nem chay nướng
- 2 củ cà rốt
- 1 bắp cải
- 100g nấm rơm
- 20 bánh tortilla (bánh cuộn bò bía hoặc bánh đa nem đều được)
- Gừng, hành lá
- Gia vị: 50ml xì dầu 1/2 thìa canh bột ngô,1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu vừng.
Cách làm nem chay nướng
Bước 1
Giã hoặc xay nhuyễn gừng
Bắp cải, cà rốt xắt sợi, nấm thái lát
Bước 2
Làm nóng chảo, đun sôi dầu, phi thơm hành lá với gừng
Bước 3
Tiếp đó cho lần lướt nấm, cà rốt và bắp cải vào xào với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.
Bước 4
Trong lúc đang xào bắp cải với cà rốt, tiện thể lấy 1 cái tô pha bột ngô với xì dầu, dùng muỗng khuấy hòa tan hỗn hợp.
Bước 5
Đổ hỗn hợp vừa pha vào chảo rau, đảo đều liên tục và nhanh để hỗn hợp thấm đều rau. Khi rau chín, tắt bếp, trộn rau với dầu vừng.
Bước 6
Trải bánh tortilla ra thớt, múc 1 thìa rau lên trên. gói lại như gói chả giò, kích thước tùy ý.
Bước 7
Sau khi gói hết mớ rau xào, Lót giấy bạc dưới đáy khuôn rồi quết dầu ăn đều lên nem, xếp nem vừa gói lên trên, miếng giấy bạc, mỗi nem cách nhau 1cm, nướng ở 200 độ C.
Bước 8
Nướng khoảng 10-15 phút thì lật mặt nem, nướng đến khi nem vàng đều là được.
Sau khi nướng xong, dọn ra dĩa, dùng nóng với nước tương ớt, nếu bạn thích thì ăn cùng mù tạt hay sốt mayonnaise pha tương ớt sẽ ngon hơn.
Với cách làm nem chay nướng này, bạn tuyệt đối không cảm thấy ngán với dầu mỡ nữa, và đặc điểm ngon ở nem chay nướng chính là không cần chiên mà nem chay nướng vẫn giòn rụm thơm ngon.