Tự Do - Vui Vẻ - Tôn Trọng - Bình Đẳng

Upload Hình Ảnh Chữ Trang Trí My Album My Music Tạo Index


Tự Do Tôn Giáo
Thời Sự Chính Trị
Góc Bếp Ngũ Vị
Nhạc Việt Nam
Show Ca Nhạc - Hài

>>Suy Ngẫm: “ * Muốn đoạt được hạnh phúc trong gia đình, muốn có một người bạn đời lý tưởng, việc đó không quan trọng bằng tự hỏi chính mình đã là người lý tưởng chưa đã?
Lelend Foster Wood
Results 1 to 1 of 1

Chủ Đề: Cách đơn giản làm hoa hồng chocolate lãng mạn

  1. #1
    Join Date
    Nov 2010
    Bài Viết
    24,512
    Thanks
    1
    Được Cám Ơn 70 Lần
    Trong 70 Bài Viết
    Cách đơn giản làm hoa hồng chocolate lãng mạn


    Chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ, ta đã có thể làm hoa hồng chocolate không những đẹp mắt còn vô cùng ngọt ngào nữa!






    Để làm hoa hồng chocolate bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - 200g chocolate trắng
    - 20g đường trắng
    - 10ml nước cốt chanh
    - Màu đỏ thực phẩm




    Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 50ml nước cùng 20g đường trắng, 10ml nước cốt chanh vào. Mở lửa nhỏ, đun đến khi đường tan hết rồi tắt bếp. Cho nước đường vào tủ lạnh (chỗ mát) để nguội.



    Bẻ nhỏ chocolate, cho vào vào nồi đun cách thủy để chocolate nóng chảy.



    Khi chocolate chảy hết, cho 50ml nước đường và 4 giọt màu đỏ thực phẩm vào, khuấy nhẹ để màu nhuộm đều.



    Đổ chocolate ra một chiếc đĩa lớn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để chocolate đông lại.



    Khi chocolate đã đông mềm, lấy từng mẩu nhỏ, vo thành 10 – 12 viên tròn với kích thước từ nhỏ đến lớn.



    Nặn viên nhỏ nhất thành hình giọt nước để làm nhụy hoa.


    Ép dẹp các viên tiếp theo thành các cánh hình bầu dục mỏng rồi lần lượt quấn quanh nhụy.



    Các cánh sau xếp so le với những cánh trước. Dùng tay uốn nhẹ phần trên của cánh.



    Lần lượt thực hiện cho đến hết, với những cánh sau nở rộng hơn.

    Xếp bông hoa chocolate ra đĩa hoặc dùng để trang trí bánh sẽ rất đẹp, nhất là với những bạn chưa thạo trang trí bắt bông kem để trang trí bánh thì chỉ cần phủ kem rồi gắn thêm vài bông hoa hồng làm từ chocolate là đã có ngay một chiếc bánh đẹp mắt rồi!

    Lưu ý:- Nên bẻ nhỏ chocolate nhỏ khi đun, sẽ giúp chocolate chảy nhanh hơn.- Khi tạo hình cánh hoa, cánh hoa được ép càng mỏng sẽ mềm mại và dễ tạo hình hơn.- Có thể dùng chocolate bằng những màu khác để có thêm nhiều bông hoa rực rỡ.

    Theo Mạnh Lân / Trí Thức Trẻ
    Last edited by khieman; 05-17-2011 at 07:25 PM.

    VietFreeFun



Chủ Đề Tương Tự

  1. Trả Lời: 0
    Bài Viết Cuối: 11-11-2014, 04:08 AM
  2. Cách làm hoa giấy lãng mạn thật dễ dàng
    By sophienguyen in forum Mẹo Vặt-Khéo Tay
    Trả Lời: 0
    Bài Viết Cuối: 03-11-2014, 02:14 AM
  3. Valentine lãng mạn cùng dâu tây bọc chocolate
    By sophienguyen in forum Món Tráng Miệng
    Trả Lời: 0
    Bài Viết Cuối: 02-14-2014, 03:55 AM

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •