>>Suy Ngẫm: “ * Hạnh phúc sẽ tự mất đi khi nào người ta tự thỏa mãn về nó. Hạnh phúc sẽ chỉ bền vững khi người ta luôn luôn vươn tới và hoàn toàn khát vọng.
K.G. Paustopski
„
-
Bánh Khọt
Vật liêu:
Phần bột:
Bột gạo: 300 gr
Nước cốt dừa:1/3 lon (hiệu Savoy)
2 chén nước ấm
1 chén cơm nguội (xay nhuyễn với
một ít nước ấm, cho bánh được dẻo)
½ muỗng cafê bột nghệ
2 cây hành lá, cắt nhỏ
1 chén dầu ăn để chiên bánh
1 khuôn chiên bánh khọt Phần nhân:
Ðậu xanh cà vỏ hấp chín
(khoảng 1 chén ăn cơm)
Chút muối, tiêu, đường, nước mắm
1 cái củ sắn medium cắt hạt lựu
1 củ hành thái hạt lựu
1 lb tôm thẻ cắt hạt lựu
2 muỗng dầu ăn
Nước cốt chan:
1 gói nước cốt dưà đông lạnh
1 muỗng canh bột năng
3 muỗng canh hành lá cắt nhỏ
Rau ăn kèm:
Nước mắm ngọt, đồ chua, ớt bằm,
Rau sống, rau xà lách, đọt cải bẹ xanh, lá chua
Rau thơm các loại, ngò thơm
Cách làm:
Trộn bột vào nước ấm với bột nghệ, nước cốt dừa, 1 chén cơm nguội, cùng 2 cây hành lá, nêm vào 1 chút nước mắm, bột ngọt (optional), đường, muối.
Lấy chảo nhỏ cho dầu ăn vào phi hành chiên vàng, cho vào củ sắn, chín đều, thả tôm vào xào sơ, nêm tiêu, muối, đường, bột ngọt, lấy ra khỏi bếp.
Lấy 1 nổi nhỏ đun lên nước cốt dừa, chừa 1 chút pha với bột năng, dừa sôi quánh lại, lấy ra khỏi bếp, thả hành lá vào đổ ra tô nhỏ.
Ðể khuôn bánh lên bếp mở lửa medium, cho dầu vào từng khuôn bánh, đổ bột vào khuôn, cho nhân củ sắn xào vào 1 chút, cho chút tôm xào vào, đậy nắp lại cho chín, chờ vài phút cho bánh róc, đổ vào 1 thìa càfê nước cốt dừa hành đã thắng.
Bánh khọt ăn với đồ chua, nước mắm ngọt, và rau thơm các loại.
Bánh Khọt 2 (BupBeNhatBan)
Nguyên liệu:
- 1 gói bột bánh khọt.
- 1 lon nước cốt dừa
- 1 lon nước lạnh
- 1bl tôm nhỏ + 2 tép hành lá
- Một ít đậu xanh cà + dầu ăn hay chai PAM
- Rau sà lách và rau các rau thơm
- Nước mắm pha tỏi ớt, đồ chua.
Cách Làm:
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, xào với chút đầu hành trắng và tí gia vị.
- Đậu xanh ngâm qua đêm, hấp chín. Hành lá xắt nhỏ.
- Cho bột vào thau , pha bột nước cốt dừa và nước lạnh cho một tí muối, tí bột nêm, quậy đều cho hành lá.
- Bắt khuôn bánh khọt lên bếp lửa trung bình. Khi khuôn nóng, thao dầu đều, hay dùng chai PAM sịt vào khuôn. Múc một muỗng bột đổ vào khuôn khoảng 2/3 khuôn cho đậu xanh và tôm,(Nếu thích ăn nước cốt dừa cho hành lá xắt nhuyễn, tí bột năng cho sền sệt, tí đuờng, khi đổ bánh cho nuớc dừa vào, cho tôm lên trên. Đậy nắp và canh bánh vàng dòn lấy ra.
Bánh khọt ăn với rau salad và các loại rau thơm.
-
Chủ Đề Tương Tự
-
By sophienguyen in forum Món Chính Chọn Lọc
Trả Lời: 0
Bài Viết Cuối: 03-24-2015, 01:54 AM
-
By duyanh in forum Món Tráng Miệng
Trả Lời: 1
Bài Viết Cuối: 02-19-2014, 04:08 AM
-
By sophienguyen in forum Nhìn Lại Lịch Sử
Trả Lời: 0
Bài Viết Cuối: 03-29-2011, 01:47 AM
-
By sophienguyen in forum Món Chính Chọn Lọc
Trả Lời: 0
Bài Viết Cuối: 03-19-2011, 08:24 PM
-
By ADMIN in forum Video Nấu Ăn
Trả Lời: 0
Bài Viết Cuối: 11-06-2010, 02:27 PM
Posting Permissions
- You may not post new threads
- You may not post replies
- You may not post attachments
- You may not edit your posts
-
Forum Rules